5 điều cần biết về break-in trên giày chạy bộ

5 điều cần biết về break-in trên giày chạy bộ

Khi bạn mua một đôi giày chạy bộ mới, đừng chạy bằng nó ngay lập tức. Hãy đi quanh ngôi nhà một vài ngày và đi đôi giày vào khi bạn chạy quanh thị trấn. Điều này sẽ cho bạn một cái nhìn nhanh về độ vừa vặn của đôi giày. Nếu đôi giày chạy bộ mới không cảm thấy ổn khi bạn đi lại thì chúng chắc chắn sẽ không phù hợp với bạn khi chạy đâu.

526902107_XS

Đi chúng vào
Khi bạn đã đi chúng đi quanh nhà một vài ngày và chúng cảm thấy ổn trên chân bạn, bạn cần chạy thật sự với đôi giày chạy bộ của bạn. Hãy đưa đôi giày mới vào chu trình chạy bộ của bạn dần dần. Ví dụ, nếu bạn thường chạy 5 ngày một tuần, hãy chỉ sử dụng đôi giày mới một hoặc hai người trong 2 tuần đầu. Sau đó, hãy từ từ tăng mật độ lên cho đến khi bạn sử dụng đôi giày chạy bộ mới cho mỗi ngày chạy. Điều này cho phép bạn có một sự so sánh thật sự giữa đôi giày cũ và mới. Nếu có bất kỳ thay đổi khiến chân bạn khó chịu đáng chú ý nào vào thời gian này, có thể bạn sẽ cần một đôi giày khác.

Một sự vừa vặn hoàn hảo
Giày chạy bộ nên cảm thấy vừa vặn khi bạn đi chúng vào. Đừng mong đợi rằng quá trình break-in giày sẽ sửa chữa bất kỳ sai sót nào mà đôi giày đem lại cho bạn lúc đầu. Mục đích của quá trình break-in giày chính là ngăn những vấn đề phát sinh đối với sự vừa vặn của giày, không phải dể giúp bạn vượt qua các vấn đề khi bạn không thể nào vừa. Mỗi người không nên chỉ mua bất kỳ đôi giày chạy bộ nào trên kệ. Hãy xác định vị trí của cửa hàng chuyên bán giày chạy bộ gần nhất và để các nhân viên ở đó chẩn đoán về chân của bạn, dáng chạy và các chuyển động đó ảnh hưởng tới chân bạn như thế nào. Nếu đôi giày không cảm thấy thoải mái trên chân hoặc làm chân bạn bị đau thì đừng hy vọng chúng sẽ đem lại cảm giác hoải mái hơn sau khi bạn break-in giày.

Hãy ghi lại bất kỳ vấn đề cụ thể nào mà bạn có với đôi giày chạy bộ mới của mình trong quá trình chạy vào phom giày đầu tiên. Bằng cách này, khi bạn quay trở lại cửa hàng hoặc đi gặp bác sĩ khám chân của bạn, bạn có thể nói rõ vấn đề mà bạn gặp phải. Sẽ không có ích gì nhiều nếu bạn chỉ nói với họ rằng bạn cảm thấy không ổn khi đi giày. Ví dụ, nếu vòm chân của bạn đau sau một lần chạy, thì hãy nói rõ với họ điều đó và nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tìm ra đôi giày phù hợp cho bạn.
Các bộ phận khác.

Hãy chú ý đến các bộ phận khác của cơ thể ngoài bàn chân bạn khi bạn vào phom giày. Đã quá nhiều lần người ta chỉ chú ý đến mỗi cảm giác của bàn chân sau khi break-in giày mới. Bàn chân liên kết với các phần còn lại của cơ thể và nếu bạn thấy đau lưng trong thời gian bạn vào phom giày thì có thể đó là tại đôi giày, kể cả khi chân bạn cảm thấy thoải mái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *