5 Thực phẩm giúp bạn bổ sung nước nhanh chóng sau khi chạy bộ

Khi nói đến việc cấp ẩm, chúng ta đều biết rằng điều quan trọng là phải uống nước và các thực phẩm bổ sung nước bao gồm cả đồ uống điện giải. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tăng lượng nước hấp thụ vào cơ thể bằng đồ ăn không? Sau đây là 5 thực phẩm bổ sung nước nhanh chóng cho bạn và chúng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều nước vào các bữa ăn sau đó.

5 Thực phẩm giúp bạn bổ sung nước nhanh chóng sau khi chạy bộ
5 Thực phẩm giúp bạn bổ sung nước nhanh chóng sau khi chạy bộ

Dưa chuột
Theo Cơ sở dữ liệu về các thành phần trong thực phẩm USDA, dưa chuột (có vỏ) chứa 95% là nước. Điều này khiến dưa chuột trở thành một món ăn vặt hoàn hảo, một thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể. Tất nhiên là bạn có thể kết hợp nó với một đồ uống giải khát nào đó sau một lần chạy dài.

Táo
Không có gì tốt hơn bằng việc cắn một quả táo to và mọng nước. Mặc dù chúng không có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu nhưng táo chứa 85% là nước. Nếu bạn không thích ăn chúng, hãy ăn một ít sốt táo để bổ sung thêm nước. Bạn nên kiểm tra nhãn của chúng để chắc chắn rằng chúng không có thêm đường.

Dưa hấu
Đây chính là loại quả mà khiến bạn phải hét lên “Mùa hè!”. Đây là một loại quả quá rõ ràng trong danh sách thực phẩm bổ sung nước này rồi, vì nó có chữ “nước” (water) trong tên của nó (watermelon) cơ mà, loại quả này chứa 91% là nước. Điều tốt hơn nữa là dưa hấu còn được chứng minh là có thể giảm sự đau nhức sau khi tập luyện.

Cà rốt
Cà rốt không chỉ cung cấp Vitamin K mà nó còn chứa đến 88% là nước. Chúng có thể được bảo quản trong tủ lạnh tới vài tháng, có nghĩa rằng thật quá dễ dàng để bạn có thể ăn chúng bất cứ lúc nào.

Cà chua
Cà chua là loại quả rất được yêu quý. Chúng thực chất là loại quả đại diện của tiểu bang New Jersey, là loại quả và rau đại diện của bang Arkansas và nước ép cà chua là loại thức uống chính thức của bang Ohio. Cà chua chứa 94% là nước khiến nó là một sự lựa chọn tuyệt vời để ăn salad và bổ sung thêm nước cho cơ thể. Nước sốt cà chua là một cách tuyệt vời khác để cấp ẩm cho cơ thể (và bạn có thể sử dụng công thức làm sốt cà chua đơn giản cho lần tới bạn làm món mỳ ống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *