Mất bao lâu để giày chạy bộ vào phom? Break-in ?

Mất bao lâu để giày chạy bộ vào phom?
“Gần đây tôi mua giày chạy bộ mới. Chân tôi cảm thấy hơi đau sau một vài vòng chạy đầu trong đôi giày mới, và chân tôi bị sưng phồng một chút. Mất bao lâu để đôi giày chạy bộ mới của tôi vào phom? Có những quy định nào mà những người chạy bộ khác cần phải biết không? Khi nào thì tôi nên từ bỏ một đôi giày và trả lại chúng?

runningshoeshopping-56d9c5713df78c5ba02746f4

Thời gian để giày chạy bộ vào phom
Nếu bạn đã đi vừa đôi giày chạy bộ của mình và bạn đang đang đi đúng đôi giày thể thao dành cho mình thì bạn thực sự không cần khoảng thời gian cho giày vào phom.

Chúng nên đem lại cảm giác thoải mái từ ban đầu khi bạn chạy vong đầu tiên.

Nếu bạn mua một mẫu giày chạy bộ khác với đôi bạn đã từng đi trước đây, hãy thử chúng bằng cách chạy một vài vòng ngắn khi đi chúng. Nếu bạn cảm thấy chân bị sưng hay cảm thấy đau, hãy đem trả lại chúng cho cửa hàng. Đa số các cửa hàng bán giày chạy bộ đều cho phép đổi trả hoặc chỉ giữ lại một phần tiền cho đôi giày chạy bộ đã đi một vài lần.

Những vấn đề với đôi giày chạy bộ mới:
1. Giày quá nhỏ hoặc quá hẹp: Nếu bạn bị sưng chân hoặc cảm thấy không thoải mái, có thể là do chúng quá nhỏ. Bàn chân của bạn sẽ to ra khi chạy, vậy nên bạn nên chắc chắn rằng mình đang đi những đôi giày chạy bộ to hơn ít nhất nửa size so với size bình thường bạn vẫn đi. Nghe thì có vẻ lạ khi mới nghe về việc mua giày to hơn size giày bạn vẫn đi, nhưng đôi chân bạn sẽ không có cùng kích cỡ so với ban đầu, sau khi bạn kết thúc việc chạy của mình. Bạn sẽ có thể muốn tìm một đôi giày rộng hơn đấy.
Một số thương hiệu hiện nay có sản xuất những đôi giày với độ rộng của giày hẹp, thường và rộng tùy ý. Nếu bạn đang bị cọ xát chân hoặc sưng phồng mụn nước, có thể bạn sẽ muốn tìm một đôi giày thể thao rộng hơn cho việc chạy của mình.

2. Giày sai loại: Hãy ghé một cửa hàng chuyên bán giày chạy bộ và để người bán hàng nhìn chân bạn và phân tích dáng đi của bạn để bạn có thể tìm được đôi giày chạy bộ phù hợp với mình.
Nếu bạn cần một đôi giày thể thao kiểm soát được chuyển động của chân bởi vì bạn xoay chân quá nhiều, thì bạn sẽ gặp vấn đề nếu bạn chọn một đôi giày trung tính thay cho nó. Hãy chắc rằng bạn đang mua đúng loại giày chạy bộ phù hợp với dáng chạy của mình. Nếu bạn mua một đôi giày thể thao nhỏ gọn nhưng chân của bạn lại cần nhiều hỗ trợ hơn, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái.

3. Chính sách hoàn trả: Hãy am hiểu chính sách hoàn trả sản phẩm của cửa hàng hoặc các nhà cung cấp online nơi bạn mua đôi giày của mình. Một cửa hàng chuyên giày chạy bộ ở địa phương có thể có chính sách hoàn trả hào phóng hơn và bạn có thể đem trả lại giày sau một vài lần chạy. Nhưng các cửa hàng online và các cửa hàng khác sẽ có thể yêu cầu chỉ được đem trả giày chưa đi lần nào, trong trường hợp này thì bạn vẫn còn may mắn. Sẽ là một việc làm thông minh khi bạn mua một mẫu giày thể thao từ một cửa hàng với chính sách hoàn trả hào phóng. Đừng chậm trễ trong việc quyết định rằng những đôi giày đó thật sự là không phù hợp với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *