Những điều cần biết khi mua giày chạy bộ- Phần 1

Giày chạy bộ: Những điều cần biết khi mua giày chạy bộ để tìm được một đôi phù hợp dành cho bạn.

screenshot2013-09-09at12037pm

Bạn có thật sự cần một đôi giày chạy bộ chính hãng?

Về kỹ thuật, bạn có thể chạy bằng giày bóng rổ, giày cao gót hay thậm chí là chân trần. Nhưng nếu bạn xem xét việc chạy bộ (và sức khỏe của bạn) một cách nghiêm túc thì bạn nên đầu tư cho một đôi giày dành cho việc chạy và các cơ chế sinh học của người chạy bộ. Còn có khác khía cạnh khác nữa, như là độ bám của giày và khả năng bảo vệ. Một đôi giày tennis được làm để trượt được qua đất sét hay cỏ, không phải để giúp bạn chạy hàng dặm, đi từ vỉa hè đến đất cỏ cho đến những vũng nước. Yếu tố về thiết kế quan trọng nhất của một đôi giày chạy bộ đó những thứ liên quan tới việc hỗ trợ một dáng chạy đúng và giúp bạn hấp thụ các tác động với mặt đất mà thường dẫn đến việc lạm dụng các khớp và gây ra chấn thương.

Bạn có cần phải tiêu một số tiền lớn?
Thật sự thì câu trả lời là KHÔNG. Những đôi giày chạy bộ chính hãng thuộc hạng top trên kệ giày thường có giá từ $100 đến $200. Thực chất thì chúng đúng là tốt hơn nhưng đôi giày thay thế rẻ hơn, nhẹ hơn và sử dụng những nguyên liệu đắt tiền hơn, bền hơn và bảo vệ bạn tốt hơn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm được (rất dễ qua các trang web online) những mẫu giày của năm ngoái thuộc hạng top và chỉ phải trả một nửa giá. Nếu bạn quan tâm, chúng ta có thể lấy ví dụ vì đôi giày chạy bộ Nike Pegasus 30 mà bạn có thể tìm được review về nó ở đôi Nike Pegasus 29. Thông thường, sẽ không có nhiều sự khác biệt và bạn sẽ sở hữu được một đôi giày chạy bộ chính hãng cao cấp chỉ với một phần giá ban đầu.

Những điều quan trọng nhất khi bạn đi mua giày chạy bộ.
Hãy cùng bắt đầu với một khía cạnh thiết yếu nhất của một đôi giày chạy bộ – sự vừa vặn. Không còn điều gì tệ hơn là chạy trong một đôi giày quá nhỏ (không đâu, chúng sẽ không “cứ ních vào rồi nó sẽ bai ra” đâu), quá to, quá hẹp hoặc phần gót cứ cọ vào chân và làm chân bạn sưng phồng. Hãy dành một chút thời gian để thử cả hai bên giày vào, và nêu có thể thì hãy chạy thử một chút trong cửa hàng hoặc trên một máy chạy bộ.

Xem phần 2: link

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *